Các dạng dịch vụ tư vấn hiện nay được quan tâm nhiều

Các dạng dịch vụ tư vấn hiện nay được quan tâm nhiều

Tin Tức

20/12/2019

Hiện nay, dịch vụ tư vấn ra đời và đa dạng các ngành nghề nhằm đem lại cho khách hàng những giải pháp tốt nhất. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn thông tin về dịch vụ tư vấn và các dạng của dịch vụ tư vấn hiện hành được nhiều người quan tâm.

Dịch vụ tư vấn là gì?

Dịch vụ tư vấn là gì ?

Dịch vụ tư vấn là một hệ thống các hoạt động bao gồm việc cung cấp thông tin, giải pháp, hỗ trợ việc khai thác và sử dụng thông tin , nhằm giúp người dùng tin trong việc ra quyết định giải quyết các nhu cầu của khách hàng.

Các dạng dịch vụ tư vấn hiện nay:

- Dịch vụ tư vấn bảo hiểm : Dịch vụ tư vấn bảo hiểm là sản phẩm vô hình nhằm đảm bảo những quyền lợi của khách hàng. Những người làm tư vấn sẽ đóng vai trò trung gian để mang đến cho khách hàng sự hình dung về sản phẩm bảo hiểm cũng như những lợi ích mà khách hàng đạt được khi sử dụng sản phẩm. Đồng thời ký kết hợp đồng và giải quyết các vấn đề vướng mắc của khách hàng.

- Dịch vụ tư vấn tài chính: Với ngành này, khách hàng sẽ tiếp cận được đến những thông tin về tài chính, nguồn đầu tư và cách thức đầu tư sinh lời cũng như các dịch vụ cho vay với những mức lãi suất được quy định.

- Dịch vụ tư vấn giáo dục: Đây là một trong những loại hình dịch vụ dùng cho các tổ chức giáo dục, nhằm đưa ra những giải pháp về việc dạy và học bao gồm các chương trình học thông thường và các chương trình học kỹ năng dành cho các học viên.

- Dịch vụ tư vấn bất động sản: Trong ngành này, khách hàng sẽ tiếp nhận những thông tin về đất nền, nhà ở, biệt thự ở những khu vực và giá bán khác nhau, cùng với vị trí thuận lợi để đầu tư và an cư. Từ đó thanh khoản các lô đất được kí gửi hoặc đấu thầu của khách hàng hoặc doanh nghiệp.

- Dịch vụ tư vấn xây dựng: Với những công trình phức tạp như trung tâm văn hóa, các tòa nhà cao tầng, ngành tư vấn xây dựng cũng đang được rất nhiều người quan tâm. Tư vấn xây dựng sẽ đưa ra bảng thiết kế và liệt kê các nguyên liệu cần thiết cho việc thi công công trình theo ý định của khách hàng.

- Dịch vụ tư vấn quảng cáo: Hiện nay, việc truyền thông và quảng bá sản phẩm đến khách hàng cũng đang được quan tâm vì chất lượng của nó mang lại rất lớn. Dịch vụ tư vấn quảng cáo sẽ cung cấp ý tưởng xây dựng tệp khách hàng , tìm kiếm các khách hàng tiềm năng nhằm nâng cao doanh thu, lợi nhuận và sức lan tỏa của sản phẩm đến với khách hàng.

Những công việc của tư vấn viên ngành dịch vụ:

Tư vấn viên ngành dịch vụ sẽ làm những công việc quan trọng với mục tiêu mang về thu nhập và doanh số cho công ty. Những công việc của tư vấn viên ngành dịch vụ tư vấn bao gồm:

+ Tìm hiểu về khách hàng: Tìm hiểu những nhu cầu của khách hàng, những mong muốn của khách hàng về một sản phẩm đáp ứng như cầu đó. Với mỗi đối tượng khách hàng, sẽ có những sản phẩm và quyền lợi phù hợp với đối tượng đó. Những điều này nhằm thuyết phục khách hàng tốt hơn.

+ Tạo dựng niềm tin của khách hàng: Một trong những yếu tố quan trọng để khách hàng đi đến quyết định mua hàng đó chính là tạo dựng niềm tin với khách hàng. Niềm tin thể hiện ở việc giải quyết các câu hỏi của khách hàng và tạo ra sự đảm bảo khi đăng kí và sử dụng sản phẩm.

+ Tư vấn sản phẩm phù hợp: Cần phải nắm rõ các thông tin về dịch vụ sản phẩm để đáp ứng đúng như cầu của khách hàng để mang đến những sản phẩm phù hợp. Trong một vài trường hợp khách hàng khách hàng chưa nắm rõ sản phẩm phù hợp có thể tư vấn và đưa ra lời khuyên để chọn được điều tốt nhất dành cho khách hàng.

+ Chăm sóc và giữ mối quan hệ với khách hàng: Sau khi khách mua hàng, các tư vấn phải giữ mối quan hệ với khách hàng để kịp thời giải quyết các vấn đề của khách hàng và chăm sóc khách hàng chu đáo để tạo ra thiện cảm với khách hàng và tăng khả năng tái mua hàng và giới thiệu những khách hàng mới.
Bài viết trên đã chia sẻ đến các bạn những dạng của dịch vụ tư vấn hiện hành được quan tâm. Với mỗi dạng dịch vụ tư vấn sẽ tập trung những vấn đề khác nhau và đối tượng khách hàng khác nhau. Tuy vậy, các dịch vụ tư vấn đều hướng đến mục đích chung đó chính là tạo ra giá trị về giải pháp và lựa chọn tốt nhất cho khách hàng.

Theo dõi chúng tôi