Tìm hiểu công việc làm tại nhà cho sinh viên hấp dẫn

Tìm hiểu công việc làm tại nhà cho sinh viên hấp dẫn

Việc Làm

07/01/2020

Bạn là sinh viên mà mong muốn có thu nhập để trang trải cuộc sống. Bạn muốn tìm những công việc làm tại nhà cho sinh viên phù hợp? Vậy hãy theo dõi thông tin nội dung bài viết này để giải đáp được những băn khoăn thắc mắc trên.

1. Cộng tác viên viết bài

Đây là công việc được nhiều bạn sinh viên lựa chọn hiện nay bởi bạn có thể làm ngay tại nhà và có thể nhận được thu nhập từ 2 – 4 triệu đồng tháng.

công việc làm tại nhà cho sinh viên

Hiện nay có rất nhiều đơn vị, công ty có nhu cầu thuê các cộng tác viên viết bài theo những yêu cầu của họ. Các hình thức cộng tác viên viết bài phổ biến là: Viết nội dung cho website, viết bài quảng cáo, bán hàng, viết bài chuẩn SEO…  Trung bình 1 bài viết sẽ có giá dao động từ 10,000 – 100,000 đồng tùy theo kinh nghiệm và kỹ năng viết của bạn.

2. Bán hàng online 

Các bạn sinh viên có thể nhận làm cộng tác viên bán hàng online tại nhà cho rất nhiều công ty, chủ shop có nhu cầu. Công việc này khá đơn giản, bạn chỉ cần đăng tin các sản phẩm của đơn vị thuê lên các trang mạng xã hội, các diễn đàn bán hàng, khi bán được hàng là bạn có thu nhập. 

Một số mặt hàng kinh doanh online phổ biến hiện được nhiều bạn sinh viên lựa chọn làm cộng tác viên như: quần áo, giày dép, mỹ phẩm, đồ gia dụng…

Ưu điểm của hình thức bán hàng này là bạn không cần bỏ vốn, không cần địa điểm kinh doanh và có thể thực hiện ngay tại nhà chỉ với một chiếc máy tính có kết nối mạng internet. 

Nếu thực sự chăm chỉ và trau dồi được những kiến thức bán hàng trên internet bạn sẽ có một mức thu nhập rất tốt với công việc này.

3. Bán đồ Handmade

Các đồ handmade cũng được rất nhiều người ưa thích và lựa chọn bởi tính độc đáo và mới lạ. Với những bạn sinh viên khéo tay có thể làm các đồ handmade ngay tại nhà rồi bán kiếm thêm thu nhập.

Những sản phẩm handmade như: móc chìa khóa, vòng tay, đồ trang trí…có rất đông người quan tâm và chọn mua. 

4. Quản trị Fanpage Facebook

Khi mà mạng xã hội Facebook trở nên phổ biến, có rất nhiều đơn vị kinh doanh cần thuê người quản trị Fanpage bán hàng và bạn có thể nhận công việc này làm ngay tại nhà.

Công việc chủ yếu của người làm quản trị Fanpage Facebook là: viết nội dung lên Fanpage, tư vấn trả lời các câu hỏi của khách hàng trên Fanpage, chốt các đơn hàng… bạn có thể nhận được mức thu nhập từ 1 – 3 triệu đồng tháng với mỗi Fanpage mà bạn quản trị.

Công việc này yêu cầu bạn có những kiến thức cơ bản về bán hàng trên Fanpage Facebook, chăm chỉ, linh hoạt trong các tình huống khác nhau.

5. Dịch thuật

Với những bạn sinh viên có khả năng tốt về ngoại ngữ thì công việc dịch thuật tại nhà là rất phù hợp với các bạn. Mức thu nhập của công việc này cũng rất tốt nếu bạn chịu khó và có kỹ năng ngoại ngữ tốt.

Bạn có thể nhận biên dịch các tài liệu, sách từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt hoặc ngược lại. Mức tiền bạn nhận sẽ tính trên số trang mà bạn đã dịch được.

Công việc này không chỉ mang đến cho bạn thu nhập mà còn giúp bạn trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ của mình, mở rộng thêm các kiến thức ngôn ngữ chuyên ngành, rất tốt cho các bạn sau khi ra trường tìm việc làm.

Có nhiều công việc làm tại nhà cho sinh viên để bạn lựa chọn phù hợp.

6. Thêu tranh 

Ngày càng có nhiều người thích và chọn mua các loại tranh thêu bởi nó đẹp và rất tinh xảo. Nếu bạn có hoa tay, khéo léo thì công việc này rất phù hợp để làm thêm ngay tại nhà.

Tuy công việc này đòi hỏi người làm phải có tính kiên trì, bỏ nhiều thời gian, công sức nhưng mức thu nhập bạn nhận được cũng rất tốt. 

Nếu thực sự yêu thích thêu thùa và khéo tay thì bạn hãy thử ngay với công việc này nhé.

Trên đây là nội dung tìm hiểu về những việc làm tại nhà cho sinh viên. Hiện nay có khá nhiều công việc mà các bạn có thể làm và có thu nhập khá. Mong rằng bài viết đã mang đến những thông tin bổ ích, giúp các bạn sinh viên sớm tìm được việc làm phù hợp ngay tại nhà. 

Theo dõi chúng tôi