CV xin việc cơ bản, cách viết CV xin việc nhanh và hoàn hảo

CV xin việc cơ bản, cách viết CV xin việc nhanh và hoàn hảo

Việc Làm

27/12/2019

Hiện nay đối với tất cả mọi người khi đi tìm việc thì ai cũng được nghe qua cụm từ CV xin việc. Nhưng chắc hẳn vẫn sẽ có nhiều người chưa hiểu CV xin việc là gì. Vậy thì bài viết sau sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin cần thiết về CV xin việc.

CV xin việc là gì? Bí quyết viết CV xin việc

Khái niệm về CV xin việc

Quy trình tuyển dụng của các nhà tuyển dụng hầu hết gồm có 4 bước cơ bản sau:

- Nhận hồ sơ 

- Phỏng vấn

- Tuyển dụng

- Chính thức

Phần nhận hồ sơ gồm có: CV, thư xin việc, giấy khám sức khỏe, bản sao các giấy tờ,chứng chỉ liên quan đến ứng viên. Nhưng CV xin việc được xem là cái quan trọng nhất trong phần nhận hồ sơ. Bởi CV là tiêu chí để cho nhà tuyển dụng chọn ra được người mình muốn phỏng vấn.

CV xin việc là một bản tóm tắt những thông tin của ứng viên về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc các kỹ năng liên quan cũng như ưu điểm và nhược điểm của bản thân.

Cách viết CV xin việc nhanh nhất hoàn hảo nhất

Trong một bản CV xin việc có một số thông tin bắt buộc mà bạn phải điền đó là:

- Thông tin cá nhân

+ Họ và tên, địa chỉ liên hệ

+ Ngày tháng năm sinh

+ Số điện thoại

Để người tuyển dụng tiện liên lạc cho bạn trong buổi phỏng vấn

- kinh nghiệm làm việc

+ Bạn đã từng làm công việc gì?

+ Bạn đã làm trong thời gian bao lâu, ở đâu?

+ Và bạn đã có kinh nghiệm như thế nào? (ở phần này bạn phải thể hiện được rằng bạn đã làm việc ở đâu, ở vị trí nào, và làm việc như thế nào?)

- Mục tiêu nghề nghiệp

Ở phần này bạn có thể thể hiện ra mục tiêu ngắn hạn hoặc mục tiêu trong dài hạn của bạn. Nhưng phải phù hợp với định hướng của nhà tuyển dụng.

- Kỹ năng làm việc

Hiện nay hầu hết xu hướng của các nhà tuyển dụng là chọn những ứng viên có kỹ năng nổi bật. Vậy nên bạn hãy thể hiện kỹ năng công nghệ thông tin và những điểm nổi bật của bản thân để được nhà tuyển dụng lựa chọn.

Cách viết một bản CV xin việc nổi bật

- Thứ nhất bạn cần phải đưa những thông tin quan trọng nhất lên hàng đầu bao gồm:

+ trình độ học vấn

+ Kinh nghiệm làm việc

+ Kỹ năng chuyên môn

+ Những thành tích bạn đạt được

Bởi các nhà tuyển dụng không biết bạn là ai, họ không có đủ thời gian để đọc hết nội dung thông tin CV xin việc của bạn. Vì vậy họ chỉ quan tâm đến những thành tích cá nhân, những kinh nghiệm làm việc cũng như những kỹ năng bạn có. Vậy nên đây là những thông tin bạn cần phải đưa lên hàng đầu để có thể thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn là ứng viên mà họ cần tìm

- Thứ hai, ngoài việc đưa những thông tin quan trọng nên hàng đầu bạn cũng cần tập chung thể hiện kinh nghiệm làm việc trước đây liên quan đến công việc đang ứng tuyển. Việc này sẽ giúp cho bạn có một cơ hội bước tiếp vào vòng phỏng vấn.

Đối với sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm bạn có thể đưa ra những hoạt động ngoại khóa; thể hiện bạn học được những kỹ năng gì, phục vụ cho công việc như thế nào từ những kỹ năng đó; làm nổi bật những kỹ năng mềm bạn có cho các nhà tuyển dụng thấy bạn là ứng viên đầy nhiệt huyết và sẵn sàng nhận công việc ngay lập tức.

- Thứ ba, thể hiện bạn là một ứng viên tiềm năng bằng cách sử dụng ngôn ngữ chuyên ngành. Việc sử dụng những từ ngữ chuyên ngành sẽ thể hiện bạn là ứng viên am hiểu về lĩnh vực đang ứng tuyển và là một ứng viên bản lĩnh chuyên nghiệp.

- Thứ tư, tuyệt đối các bạn không được viết sai chính tả trong bản CV xin việc có thể các lỗi chính tả sẽ làm bạn mất điểm trước các nhà tuyển dụng.

Tóm lại CV xin việc là bản tóm tắt những thông tin cá nhân của ứng viên về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng làm việc của bản thân. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho các bạn hiểu biết sâu sắc về CV xin việc 

Theo dõi chúng tôi