Tất cả những thông tin bạn cần biết về giao dịch viên

Tất cả những thông tin bạn cần biết về giao dịch viên

Tin Tức

11/01/2020

Hiện nay giao dịch viên là một công việc phổ biến, tuy nhiên thuật ngữ giao dịch viên lại không được mọi người biết đến rộng rãi. Vì thế thế mà bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về giao dịch viên là gì?

1. Khái niệm về giao dịch viên

Giao dịch viên là những nhân viên của ngân hàng, thường làm việc ở các trụ sở, chi nhánh, quầy giao dịch, điểm giao dịch của ngân hàng. Cũng giống như bộ phận lễ tân, giao dịch viên cũng là  “bộ mặt” của ngân hàng chính vì vậy mà giao dịch viên cũng đóng vai trò quan trọng đối với ngân hàng, họ luôn khoác lên mình bộ trang phục trang trọng, thực hiện bước đầu tiên tiếp đón khách hàng với thái độ chuyên nghiệp, tận tình.

giao dịch viên là gì

2. Các công việc cụ thể của một giao dịch viên

* Tiếp đón, tìm hiểu mong muốn của khách hàng:

Như đã nói ở trên giao dịch viên là bộ mặt của ngân hàng vì vậy họ là người đầu tiên thực hiện việc tiếp đón khách hàng của mình. Vì vậy họ phải có thái độ chuyên nghiệp tiếp đón, để khách hàng cảm nhận được sự nhiệt tình, thân thiện, nồng nhiệt khi đến ngân hàng thực hiện giao dịch.

Giao dịch viên phải tìm hiểu nhu cầu của khách hàng để còn kịp thời tư vấn cho họ lựa chọn cách giải quyết.

* Tư vấn, hướng dẫn khách hàng thực hiện các giao dịch:

Trước tiên giao dịch viên phải tư vấn giúp khách hàng thực hiện được giao dịch mà họ mong muốn thực hiện

Tiếp theo có thể tư vấn các dịch vụ đi kèm, các chương trình khuyến mại của ngân hàng đến khách

Ngoài ra, giao dịch viên còn phải tư vấn những vấn đề mà khách hàng còn thắc mắc. Giải quyết khiếu nại, khiếu kiện của khách hàng trong phạm vi có thẩm quyền, việc giải quyết này phải trên tinh thần lấy khách hàng làm trọng tâm và chú ý đến uy tín của ngân hàng.

* Thực hiện chuyên môn nghiệp vụ:

Thực hiện các giao dịch chuyên môn như mở tài khoản và quản lý tài khoản của khách hàng, các công việc liên quan đến tiền gửi, thanh toán, phát hành thẻ, đổi- thu chi ngoại tệ, tiền mặt, phát lệnh chuyển tiền, lệnh thanh toán tiền, chi trả kiều hối...

Cung cấp các dịch vụ tại quầy cho khách hàng một cách nhanh chóng, an toàn, hiệu quả, đúng trình tự, thủ tục

* Đảm bảo giữ được hạn mức thu chi và quỹ tiền mặt đã được giao.

* Thực hiện các dịch vụ chăm sóc khách hàng:

Đây là một trong những chương trình của các ngân hàng tạo sự hài lòng, tin tưởng để lôi kéo khách hàng sẽ lựa chọn ngân hàng của mình trong những lần giao dịch tới.

3. Thuận lợi khi trở thành một giao dịch viên

* Môi trường làm việc năng động, linh hoạt: hiện nay tại các ngân hàng chủ yếu là những người trẻ làm việc do đó mà môi trường làm việc rất cởi mở, hòa đồng, tạo nhiều cơ hội cho bạn được đóng góp ý kiến, phát triển khả năng sáng tạo

giao dịch viên là gì và kỹ năng cần có

* Tạo được cơ hội phát triển khả năng giao tiếp: khi trở thành giao dịch viên, hằng ngày bạn phải tiếp xúc với rất nhiều khách hàng khác nhau thì trong quá trình làm việc với khách hàng khả năng giao tiếp của bạn sẽ cải thiện, bạn sẽ biết nắm bắt tâm lý khách hàng tốt hơn, ngoài ra bạn còn được mở rộng mối quan hệ của mình với khách hàng.

* Lương, thưởng và chế độ đãi ngộ lý tưởng: so với các công việc khác thì lương, thưởng và chế độ đãi ngộ của giao dịch viên cao hơn nhiều, tuy nhiên chế độ đãi ngộ và lương thưởng của giao dịch viên bị phụ thuộc vào việc giao dịch viên có hoàn thành chỉ tiêu và độ hài lòng của khách hàng hay không

4. Thách thức khi trở thành giao dịch viên

* Độ chính xác trong làm việc yêu cầu cao nhưng vẫn phải đảm bảo về mặt thời gian: vì một ngày lượng khách hàng giao dịch ở ngân hàng sẽ đông và công việc của giao dịch viên lại liên quan đến đối tượng tiền bạc vì vậy mà cần phải có độ chính xác cao nhưng vẫn phải đảm bảo về mặt thời gian nếu không sẽ mất khách hàng.

* Để thúc đẩy khả năng làm việc của nhân viên thì các ngân hàng thường đặt các chỉ tiêu về doanh số, đối với giao dịch viên thông thường ngân hàng đặt ra chỉ tiêu về huy động vốn/ tháng hoặc có thể là số lượng khách hàng vay...

* Áp lực về việc chịu trách nhiệm: trong quá trình làm việc với khách hàng sẽ có lúc giao dịch viên gặp phải các vấn đề chẳng hạn như: tiền giả, giao dịch nhầm,... những thiệt hại trong trường hợp này sẽ phải do chính giao dịch viên chịu trách nhiệm. Chính vì thế mà áp lực rất cao.

Bài viết trên đã giới thiệu cơ bản về khái niệm, công việc, thuận lợi và khó khăn của một giao dịch viên. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết bạn sẽ hiểu được giao dịch viên là gì và có cho mình sự lựa chọn đúng đắn có nên trở thành giao dịch viên hay không.

Theo dõi chúng tôi