TOP 5 NGUYÊN TẮC BÁN HÀNG THÔNG MINH DÀNH CẦN BIẾT

TOP 5 NGUYÊN TẮC BÁN HÀNG THÔNG MINH DÀNH CẦN BIẾT

Tin Tức

06/01/2020

Công việc bán hàng là một công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng trên thực tế, không phải ai cũng có thể thành công với công việc này. Hiện nay có rất nhiều người, nhất là những người mới vào nghề đã gặp không ít khó khăn. Sau đây chính là 5 nguyên tắc bán hàng cơ bản dành cho bạn.

1. Nguyên tắc thứ nhất: Tạo ấn tượng ban đầu tốt đẹp với khách hàng

Trong bất kì công việc, lĩnh vực, ngành nghề nào của cuộc sống thì ấn tượng ban đầu cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Để có thể trở thành một nhà bán hàng thành công thì bạn chắc chắn phải biết cách tạo cho khách hàng thiện cảm với bạn ngay từ lần đầu gặp gỡ. Để làm được điều này, các bạn cần đặc biệt chú ý đến cách ăn mặc của mình sao cho lịch sự, nhã nhặn, lời ăn, tiếng nói nhỏ nhẹ, ánh mắt chân thành và đặc biệt là luôn nở nụ cười thân thiện.

Những nguyên tắc bán hàng cơ bản không thể bỏ qua

Những biểu hiện trên đã được chứng minh đóng vai trò rất lớn trong quyết định mua hàng của khách hàng. Họ có thể không có ý định mua hàng ngay từ đầu nhưng sau khi tiếp xúc với những người bán hàng tạo cho họ thiện cảm thì họ đã quyết định tin tưởng và ủng hộ sản phẩm.

2. Nguyên tắc thứ hai: Có vốn kiến thức chuyên ngành sâu rộng về sản phẩm mình bán

Công đoạn tư vấn là phần việc không thể thiếu trong quá trình bán hàng. Để có thể mang lại cho khách hàng của mình những thông tin tư vấn bổ ích thì bạn cần trang bị cho mình những hiểu biết, kiến thức sâu rộng xoay quanh lĩnh vực cũng như sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

Một khi bạn có thể cung cấp cho khách hàng những thông tin tư vấn hữu ích bằng vốn kiến thức chuyên sâu của mình thi bạn chắc chắn sẽ thành công trong việc thuyết phục họ tin tưởng, lựa chọn sản phẩm của bạn.

3. Nguyên tắc thứ ba: Hãy là người bán hàng có tâm

Tư vấn, cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích về sản phẩm là một khâu vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, những thông tin tư vấn của bạn cần đảm bảo tính xác thực. Bạn không nên chỉ vì mục đích bán được sản phẩm mà làm mọi cách như phóng đại về công dụng, chức năng sản phẩm. Điều này có thể giúp bạn bán được hàng trong lần một, lần hai chứ không thể giúp bạn có thể giữ được những khách hàng tiềm năng một cách lâu dài.

Khi bạn bán hàng không có tâm, không trung thực thì khách hàng sẽ sớm nhận ra và chắc chắn họ sẽ không tin tưởng và ủng hộ sản phẩm của bạn vào những lần tiếp theo hay thậm chí là tẩy chay sản phẩm bạn đang bán.

4. Nguyên tắc thứ tư: Biết cách lắng nghe khách hàng

Công việc bán hàng không chỉ xuất phát từ một phía đối với bản thân người bán mà còn là quá trình trao đổi thông tin với khách hàng. Chính vì vậy, bên cạnh cung cấp cho khách hàng những thông tin về sản phẩm thì người bán hàng cũng cần phải lắng nghe những nguyện vọng, yêu cầu từ phía khách hàng của mình.

Việc lắng nghe khách hàng sẽ giúp người bán hàng biết được khách hàng của mình thực sự cần gì, hướng đến sản phẩm như thế nào để điều chỉnh thông tin tư vấn cho phù hợp.

Nguyên tắc bán hàng rất quan trọng để bạn đạt doanh thu tốt.

5. Nguyên tắc thứ năm: Tạo mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng

Có thể bạn không biết nhưng những người bán hàng thành công luôn luôn biết cách xây dựng những mối quan hệ thân thiết với khách hàng của mình. Một khi bạn có thể làm được việc này thì bạn chắc chắn sẽ có thể biến họ trở thành những khách hàng tiềm năng của mình.

Nguyên tắc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng đã được các nhà nghiên cứu chứng minh là một trong những nguyên tắc chìa khóa nhất giúp thúc đẩy số lượng sản phẩm bán ra của bạn.

Trên đây là 5 nguyên tắc bán hàng cơ bản mà mỗi người bán hàng cần nắm được để có thể thành công trong công việc của mình. Hy vọng qua bài viết các bạn có thể áp dụng những nguyên tắc này trong khi làm việc với khách hàng. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Theo dõi chúng tôi