Những yếu tố quan trọng để trở thành nhân viên tư vấn giỏi

Những yếu tố quan trọng để trở thành nhân viên tư vấn giỏi

Tin Tức

16/12/2019

Khi bạn đang băn khoăn, thắc mắc về một vấn đề gì đó thì việc bạn nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên tư vấn là rất cần thiết. Vậy nhân viên tư vấn là gì, các yếu tố cần có ở một nhân viên tư vấn giỏi. Cùng tìm hiểu những thắc mắc đó qua bài viết dưới đây. 

1. Nhân viên tư vấn là gì?

Nhân viên tư vấn là những người đưa ra những lời giải đáp, lời khuyên, trả lời những băn khoăn, thắc mắc của người khác về một vấn đề hay lĩnh vực cụ thể nào đó.

Nhân viên tư vấn có thể làm trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, bởi bất cứ ngành nghề nào có yếu tố khách hàng cũng cần phải có nhân viên tư vấn để hỗ trợ khách hàng khi cần thiết. Do đó nghề tư vấn hiện được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và ủng hộ.

Nhân viên tư vấn là gì?

Là công việc thường xuyên tiếp xúc với khách hàng (tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp) nên công việc của một nhân viên tư vấn khá bận rộn và cũng có nhiều áp lực, song mức thu nhập của nghề này cũng khá tốt, giúp cho bạn có một cuộc sống ổn định. 

2. Những yếu tố cần thiết ở một nhân viên tư vấn giỏi

2.1. Có kỹ năng

Đề trở thành một nhân viên tư vấn xuất sắc đòi hỏi ở người đó phải hội tụ đầy đủ những kỹ năng cần thiết.

  • Kỹ năng giao tiếp: Đây là kỹ năng quan trọng nhất đối với một nhân viên tư vấn, chỉ có giao tiếp tốt bạn mới có thể truyền đạt những tư vấn hữu ích đến khách hàng.

  • Kỹ năng giải quyết vấn đề: Khi khách hàng cần đến bạn thường sẽ mang theo những vấn đề cần bạn phải giải quyết, hỗ trợ. Vì vậy, nhân viên tư vấn phải có kỹ năng xử lý tình huống, giải quyết vấn đề tốt để có thể hỗ trợ kịp thời cho khách hàng.

  • Kỹ năng làm việc độc lập: Mỗi nhân viên tư vấn thường phải làm việc riêng với khách hàng, chủ động hỗ trợ khách hàng trong nhiều tình huống khác nhau. Vì vậy, nhân viên tư vấn phải có kỹ năng làm việc độc lập, tự tin, quyết đoán trong công việc.

2.1 Có kiến thức 

  • Nhân viên tư vấn phải là người có kiến thức chuyên môn vững vàng, am hiểu sâu sắc về lĩnh vực mình đang làm thì mới có thể tư vấn tốt được cho khách hàng.

Ví dụ: Bạn là một nhân viên tư vấn tài chính thì phải có sự am hiểu về thị trường tài chính, các hình thức đầu tư tài chính, tài sản, nền kinh tế…

  • Ngoài ra nhân viên tư vấn phải có những kiến thức nhất định về xã hội, thường xuyên cập nhật thông tin để hỗ trợ cho việc tư vấn, thuyết phục khách hàng ngày một tốt hơn.

2.3 Thân thiện, hòa đồng 

Nhân viên tư vấn cần có tính cách thân thiện, hòa đồng, cởi mở với khách hàng cũng như mọi người xung quanh thì bạn mới có thể theo đuổi và thành công với nghề. 

Những yếu tố cần thiết ở một nhân viên tư vấn giỏi

2.4 Ngoại hình tốt

       Là nhân viên tư vấn thì việc đi gặp khách hàng là chuyện rất thường xuyên, bạn cần chuẩn bị cho bản thân về ngoại hình thật tốt, chỉn chu trước khi gặp khách hàng, tạo được những ấn tượng ngay từ lúc ban đầu.

Hãy ăn mặc lịch sự, chỉn chu về hình thức bên ngoài để mang đến sự chuyên nghiệp của bạn trong mắt khách hàng.

2.5 Có đạo đức với nghề

Là nhân viên tư vấn bạn phải có đạo đức với công việc của mình. Bạn cần phải luôn trung thực, khách quan trong quá trình tư vấn với khách hàng. Không phải vì muốn bán được hàng mà bạn nói những điều “tâng bốc”, không đúng sự thật về sản phẩm cho khách hàng nghe. 

Ngoài ra người nhân viên tư vấn cần phải tôn trọng khách hàng, dù khách hàng đó có là ai thì bạn vẫn cần tư vấn và hỗ trợ một cách nhiệt tình, tận tâm.

Chỉ là người có đạo đức với nghề nghiệp thì bạn mới nhận được sự tôn trọng của đơn vị quản lý, của khách hàng và mới có thể thành công trong công việc tư vấn.

Trên đây là những nội dung tìm hiểu nhân viên tư vấn là gì cũng như các yếu tố cần thiết cho một tư vấn viên giỏi. Để trở thành một người tư vấn giỏi, ngoài kiến thức vững vàng, kỹ năng chuyên môn tốt, bạn cần không ngừng trau dồi, học hỏi thêm kinh nghiệm từ những người đi trước để ngày càng hoàn thiện bản thân trong công việc cũng như trong cuộc sống. 

Theo dõi chúng tôi