Nhân viên tư vấn tuyển sinh – khái niệm và quyền lợi 

Nhân viên tư vấn tuyển sinh – khái niệm và quyền lợi 

Tin Tức

16/12/2019

Nhân viên tư vấn tuyển sinh – là một nghề được rất nhiều người lựa chọn, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ công việc cụ thể của một nhân viên tư vấn tuyển sinh cũng như quyền lợi của một nhân viên tư vấn tuyển sinh. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để giải đáp các vấn đề liên quan đến tư vấn tuyến sinh nhé! 

1. Nhân viên tư vấn tuyến sinh cần phải làm gì? 

 Nhân viên tư vấn tuyến sinh cần phải làm gì

Nhân viên tư vấn là từ chỉ chung những người làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau với nhiệm vụ chính là tư vấn, đưa ra lời khuyên, góp ý cũng như giúp đỡ mọi người giải quyết các vấn đề có liên quan đến ngành nghề tư vấn. Đối với nhân viên tư vấn tuyển sinh – ngành tương đối đặc thù thì lại có một số yêu cầu khác hơn các ngành khác như: 

1.1 Tư vấn tuyển sinh cho phụ huynh, học sinh, những người có nhu cầu 

Khi có nhu cầu về tìm cơ sở đào tạo, chắc chắn các phụ huynh hay các em học sinh sẽ tìm đến những người tư vấn đầu tiên. Lúc này, nhiệm vụ của người tư vấn tuyển sinh rất quan trọng, bạn sẽ phải thay mặt cơ sở đào tạo giải thích các vấn đề liên quan như: các thông tin sản phẩm dịch vụ, lịch học, kế hoạch, nội dung, hiệu quả cũng như mục đích của khóa học mà người học nhận được . 

Hình thức tư vấn rất đa dạng có thể tư vấn trực tiếp, qua điện thoại hoặc email cho phụ huynh học sinh, cho khách hàng.. cũng có thể là tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm qua đó lồng ghép các hình thức tuyển sinh của cơ sở đào tạo. Dù dưới hình thức nào cũng hãy chắc chắn bạn hiểu rõ về cơ sở mà mình đang tư vấn nhé! 

 1.2 Lên kế hoạch và quản lý hồ sơ sổ sách cẩn thận tỉ mỉ 

Hãy chuẩn bị tinh thần, bạn sẽ không chỉ tư vấn cho một hai hay ba người một ngày, mà con số này thậm chí có thể là vài chục vài trăm người. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn có một hệ thống sổ sách hoặc phần mềm quản lý thông tin khách hàng cụ thể, phân loại khách hàng tiềm năng và khách hàng cần phải chăm sóc thêm. 

Sắp xếp khoa học các hồ sơ nhập học, cũng như học bạ giấy khai sinh, và các tài liệu liên quan đến người học.  Đừng quên ghi danh tuyển sinh, thu nộp hồ sơ tuyển sinh cũng như nhập các dữ liệu quan trọng đầu vào để cấp trên của bạn có thể quản lý một cách khoa học trên hệ thống.  

1.3  Biết cách tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng 

Hãy thông qua nhiều kênh khác nhau để tìm nguồn khách hàng cho cơ sở đào tạo. Bạn có thể phối hợp với một nhóm truyền thông nào đó lên ý tưởng quảng cáo về doanh nghiệp, bạn cũng có thể đi khảo sát thị trường từ đó nắm bắt tâm lý khách hàng và đưa ra sự tư vấn tốt nhất cho khách hàng. 

2. Nhân viên tư vấn tuyển sinh được hưởng quyền lợi gì 

Nhân viên tư vấn tuyển sinh được hưởng quyền lợi gì?

Cũng giống như rất nhiều các ngành nghề khác trong xã hội, nhân viên tư vấn tuyển sinh cũng được hưởng nhiều quyền lợi đi kèm tương xứng với công sức mà họ đã bỏ ra bao gồm: 

2.1 Cơ hội được làm việc trong  một môi trường tốt 

Môi trường giáo dục được đánh giá là môi trường tốt, mang lại giá trị cao cho cộng đồng,  thường có khả năng phát triển và thăng tiến với nhiều mối quan hệ mở trong xã hội. Làm tốt công việc của một nhân viên tư vấn cũng giúp bạn có thêm rất nhiều các kỹ năng mềm khác như: kỹ năng telesale, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng chăm sóc và tư vấn khách hàng.... 

2.2 Được hưởng các chế độ như các nhân viên ngành nghề khác 

Ngoài việc được hưởng mức lương cơ bản, thì bạn sẽ được thưởng thêm theo doanh số. Bạn cũng được tăng lương theo chế độ quy định của nhà nước và của doanh nghiệp sở tại. Hơn nữa, bạn còn được đảm bảo tất cả các quyền lợi đầy đủ như đã được quy định trong Bảo hiểm xã hội và trong Bộ Luật Lao Động. 

Nói tóm lại, làm ngành nghề nào thì để thành công bạn cũng cần phải đổ tâm huyết và rèn luyện mà thành, nhân viên tư vấn tuyển sinh cũng vậy. Hãy làm việc bằng cả cái tâm, công việc này sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn những gì bạn tưởng tượng. 

Theo dõi chúng tôi