PTO là gì? Lợi ích mà PTO đã mang lại cho doanh nghiệp như thế nào?

PTO là gì? Lợi ích mà PTO đã mang lại cho doanh nghiệp như thế nào?

Việc Làm

26/12/2019

PTO là gì? Như chúng ta có thể thấy, hiện nay, người lao động làm việc trong các doanh nghiệp đều đã dần ý thức được những phúc lợi mà họ được hưởng. Một trong số đó chính là PTO. Vậy thì bạn biết gì về PTO, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

PTO là gì? Chính sách nghỉ phép không lương

PTO là gì?

PTO là viết tắt của cụm từ Paid Time Off, hiểu là chính sách nghỉ phép có lương. Theo chính sách này, cho dù bạn nghỉ để đi du lịch hay nghỉ do bệnh tật, ốm yếu, nhưng số ngày nghỉ vẫn nằm trong thời gian quy định thì bạn vẫn được hưởng đầy đủ lương. 

Có thể nói rằng, PTO là một trong những phúc lợi rất quan trọng đối với người lao động. Nếu như bạn nghĩ chính sách này khiến cho các cơ quan thiệt hại về tài chính thì bạn đã nhầm rồi đấy, về lâu dài, PTO thực sự mang lại nguồn lợi lớn cho doanh nghiệp bởi khi tinh thần làm việc được cải thiện, đồng nghĩa với năng suất lao động tăng lên đáng kể.

Với PTO, nhân viên có thể cân bằng được công việc và cuộc sống một cách hoàn hảo hơn, tình trạng nói dối để nghỉ phép đã được hạn chế triệt để. Tuỳ vào từng công ty, họ sẽ có những quy chế riêng để áp dụng vào vấn đề nghỉ vì lý do cá nhân của nhân viên đang làm việc cho mình.

Và dưới đây sẽ là câu trả lời chi tiết cho vấn đề tại sao nói PTO đã mang lại lợi ích to lớn và cực kỳ quan trọng cho doanh nghiệp, tổ chức. 

Tác động tích cực của chính sách phúc lợi PTO đối với doanh nghiệp

Đầu tiên, người quản lý sẽ được giảm bớt trách nhiệm, gánh nặng. Việc cho nhân viên có thể tự do nghỉ phép theo như quy định của công ty có nghĩa là bạn đang đối xử với cấp dưới của mình trên tinh thần của những người cộng sự. Bạn sẽ không cần thường xuyên kiểm soát nhân viên nghỉ phép có chính đáng không, mục đích nghỉ phép có đúng như lý do họ trình bày hay không, như vậy, việc quản lý sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Thứ hai, năng suất làm việc chắc chắn sẽ đi lên đáng kể. Rõ ràng rằng, đến cả một cỗ máy hoàn hảo nhất cũng sẽ trục trặc nếu phải hoạt động quá tải chứ đừng nói gì là con người. Trong suốt một quá trình làm việc không được nghỉ ngơi, người lao động không những mệt mỏi mà còn chịu áp lực vô cùng nặng nề.

Lấy ví dụ điển hình là những nhân viên có mức lương không cao, thực tế họ vẫn có thể nghỉ nếu muốn nhưng sẽ ra sao nếu không có lương và chịu kỉ luật từ công ty? Cuộc sống của những người này chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực, mất sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, sức khoẻ giảm sút trầm trọng. Như vậy thì ai sẽ đủ sức lực cũng như ý chí để gắn bó với công ty của bạn nữa. Chính vì thế mà khi PTO được áp dụng, nó đã giải quyết rất hiệu quả vấn đề này. 

Tiếp theo, khi công ty cho phép nhân viên được nghỉ phép trong khuôn khổ với bất kỳ lý do nào khiến cho nhân viên cảm thấy họ đang được tin tưởng. Để đáp lại lòng tin đó, người nhân viên có đạo đức nghề nghiệp chuẩn sẽ thông báo lịch nghỉ cẩn thận, chi tiết và làm việc một cách nghiêm túc, hăng hái hơn.

Cuối cùng, PTO đóng vai trò là chiến lược để thu hút nhân tài cho doanh nghiệp trong quá trình tuyển dụng. Thật vậy, chúng ta rất dễ bị thu hút khi nhìn vào những chính sách của doanh nghiệp như được đảm bảo thời gian nghỉ phép giữ nguyên lương. Những đề xuất này đã được ban lãnh đạo đưa ra một cách hợp lý nhất để đảm bảo lợi ích lâu dài cho cả 2 bên là nhân viên và chính doanh nghiệp.

Nhìn chung, PTO là chính sách phúc lợi vô cùng quan trọng mà người lao động được hưởng. Việc áp dụng linh hoạt PTO được xem là văn hoá của một công ty, doanh nghiệp và nó cũng là một trong những tiêu chí để bạn biết mình có phù hợp với môi trường đó hay không. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi đã đề cập trong bài viết trên đây đã giúp cho bạn đọc hiểu rõ được vấn đề PTO là gì cũng như lợi ích của chính sách này đối với doanh nghiệp như thế nào.

Theo dõi chúng tôi