Những công việc của một nhân viên tư vấn bảo hiểm bạn cần biết

Những công việc của một nhân viên tư vấn bảo hiểm bạn cần biết

Tin Tức

19/12/2019

Ngành bảo hiểm đang ngày một nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về công việc của một nhân viên tư vấn bảo hiểm, từ đó giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành này.

Nhân viên tư vấn bảo hiểm

Khái niệm về nhân viên tư vấn bảo hiểm

Nhân viên tư vấn bảo hiểm là người kết nối công ty bảo hiểm với các khách hàng, họ tư vấn và mang lại các gói bảo hiểm tới khách hàng theo đúng nhu cầu, sau đó là đại diện công ty ký kết hợp đồng, đồng thời chăm sóc, giữ gìn mối quan hệ giữa khách hàng và công ty bảo hiểm.

Có thể nói, nhân viên tư vấn bảo hiểm là người trực tiếp đem về lợi nhuận cho một công ty, và là người hiểu biết rõ về sản phẩm để cung cấp những thông tin chính xác tới khách hàng.

Những công việc của một nhân viên tư vấn bảo hiểm

Để truyền đạt, cung cấp những thông tin hữu ích tới khách hàng và thuyết phục họ mua các gói sản phẩm là một điều không hề đơn giản. Các nhân viên phải trau dồi cho mình đầy đủ kiến thức về dịch vụ bảo hiểm, từ sở thích của khách hàng, cho đến các kỹ năng bán hàng cần thiết.

Hiểu rõ về dịch vụ của mình: mỗi công ty bảo hiểm đều có nhiều gói bảo hiểm khác nhau, mỗi gói sẽ phục vụ cho các đối tượng riêng biệt. Vì vậy việc hiểu rõ về sản phẩm mình cung cấp sẽ giúp các nhân viên dễ dàng tiếp cận và thuyết phục khách hàng của mình hơn.

Tìm hiểu về khách hàng: đây là bước đầu tiên trong việc tiếp cận khách hàng. Bạn cần phải hiểu khách hàng đang làm về lĩnh vực gì, quan tâm đến những điều gì, từ đó tư vấn cho họ những gói bảo hiểm phù hợp với mong muốn của họ.

Ví dụ như đối với người lớn tuổi, bạn nên tư vấn cho học gói bảo hiểm về sức khỏe, đối với các công nhân xây dựng thì có thể tư vấn cho học gói bảo hiểm về tai nạn, thương vong để được đền bù khi rủi ro xảy ra…

Tạo dựng niềm tin: khách hàng cần phải tin tưởng vào dịch vụ của bạn thì họ mới quyết định sử dụng chúng. Để làm được điều này, nhân viên tư vấn bảo hiểm cần phải nắm bắt rõ thông tin về dịch vụ củ mình, đồng thời cung cấp chính xác những thông tin cần thiết đến khách hàng. Tuyệt đối không nói sai sự thật, có như vậy thì bạn mới có thể tạo dựng niềm tin và mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Tư vấn và thuyết phục khách hàng: để làm việc lâu dài trong lĩnh vực này, bạn cần phải đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Hãy tư vấn những gói bảo hiểm phù hợp tới khách hàng, đáp ứng nhu cầu cần thiết của họ. Bạn cũng cần phải đưa ra các lời khuyên, tư vấn tài chính giúp khách hàng giảm thiểu được rủi ro của mình. Những thắc mắc trong quá trình mua bảo hiểm của khách hàng cũng sẽ được nhân viên tư vấn giải đáp.

Bên cạnh đó, bạn phải chỉ ra được những ưu điểm của hãng bảo hiểm bạn đang cung cấp so với các hãng khác, vì chỉ ra được tại sao khách hàng nên sử dụng dịch vụ của bạn.

Chăm sóc khách hàng: hai đối tượng mà nhân viên tư vấn bảo hiểm cần phải chú trọng đó là khách hàng tiềm năng và khách hàng đã lựa chọn sản phẩm. Với khách hàng đã mua bảo hiểm, bạn cần phải giữ mối quan hệ tốt với họ, giúp đỡ họ khi cần thiết, còn đối với những khách hàng có tiềm năng, nhân viên tư vấn bảo hiểm cần phải quan tâm, chăm sóc họ chu đáo và tạo dựng mối quan hệ tốt.

Đối với nghề tư vấn bảo hiểm, thu nhập của bạn ngoài lương cứng còn được nhận phần trăm hoa hồng khi ký được hợp đồng với khách hàng, nó có thể lên tới 10-20 triệu đồng trung bình. Bên cạnh đó, nó cũng không gò bó về trình độ bằng cấp, học vấn. Vì vậy, đây sẽ là lựa chọn phù hợp của nhiều người. 

Mong rằng qua những thông tin trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về nhân viên tư vấn bảo hiểm, từ đó có lựa chọn ngành nghề phù hợp cho mình. Chúc các bạn thành công!

Theo dõi chúng tôi