NHU CẦU NGÀNH NGHỀ TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HIỆN NAY

NHU CẦU NGÀNH NGHỀ TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HIỆN NAY

Tin Tức

16/12/2019

Với nhu cầu sở hữu tài sản, đặc biệt là bất động sản trong thời gian gần đây ngày càng trở nên tăng mạnh, nghiệp vụ tư vấn bất động sản cũng chính vì thế trở thành một nghề nghiệp thu hút đông đảo nhân lực. Cùng tìm hiểu thông tin về công việc tư vấn bất động sản trong bài viết sau đây nhé!

1. Giới thiệu khái niệm nghề tư vấn bất động sản

Tư vấn bất động sản là nghiệp vụ hỗ trợ trong các giao dịch mua bán, kinh doanh bất động sản. Đây là công việc thuộc phạm trù môi giới, tức thực hiện các vai trò trung gian nhằm tăng khả năng đạt kết quả trong các giao dịch kinh doanh. 

Những nghề nghiệp mang tính chất môi giới nói chung rất phổ biến trong các giao dịch kinh doanh, thương mại khi các bên tìm đến nhau nhằm đạt được mục đích giao dịch nhưng chưa thể nắm bắt đầy đủ thông tin cũng như không có thời gian tìm hiểu về bên đối tác giao dịch. Lúc này, bên trung gian thực hiện chức năng môi giới có nhiệm vụ liên kết hai bên tham gia giao dịch, cung cấp thông tin cần thiết tạo độ tin cậy, uy tín và đảm bảo cho giao dịch được thực hiện. 

Tương tự như vậy, trong các giao dịch mua bán, chuyển nhượng, cho thuê mua, cho thuê, cho thuê lại bất động sản, thường xuất hiện những chủ thể với trách nhiệm tư vấn, hỗ trợ cho người tham gia giao dịch trong từng bước đi đến kết quả giao dịch nói trên. Hoạt động này hầu như không thể thiếu trong các giao dịch bất động sản hiện nay, góp phần hỗ trợ và thúc đẩy tiến đến giao kết hợp đồng trong thời gian nhanh chóng, cách thức thuận tiện, mang lại sự hài lòng cho cả hai bên chủ thể giao dịch.

Giới thiệu khái niệm nghề tư vấn bất động sản

Các nhân viên tư vấn bất động sản là người trực tiếp tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng, nghiên cứu thông tin thị trường bất động sản nói chung và doanh nghiệp, các dự án của doanh nghiệp mình đang làm việc nói riêng cũng như khai thác tốt thông tin, nhu cầu khách hàng, từ đó đề ra kế hoạch, kịch bản tư vấn hiệu quả. 

Nhân viên tư vấn bất động sản cũng chính là những người lên kế hoạch tiếp cận tới khách hàng bằng các phương thức phù hợp như phát tờ rơi, quảng cáo, gọi điện thoại tư vấn, gặp gỡ tư vấn trực tiếp để nắm bắt thị hiếu, nhu cầu khách hàng, hỗ trợ khách hàng lựa chọn mảnh đất, căn nhà, công trình xây dựng đáp ứng nhu cầu và hơn hết là phù hợp với điều kiện tài chính hiện tại.

Nếu như nghề môi giới bất động sản thông thường được gắn danh xưng “cò đất” thì những người tư vấn bất động sản là minh chứng rõ rệt cho sự khác biệt. Nhân viên tư vấn bất động sản thực hiện tốt các vai trò môi giới bằng các kiến thức chuyên môn, khả năng phân tích thị trường cũng như nhìn nhận, đánh giá tiềm lực của khách hàng chứ không chỉ nói suông hay dựa vào các mánh khóe để thu lợi như một số “cò đất” hiện nay.

2. Các kỹ năng cần có của một nhân viên tư vấn bất động sản

Để có thể thu hút sự quan tâm và thuyết phục khách hàng một cách hiệu quả nhất, nhân viên tư vấn bất động sản phải đảm bảo các kỹ năng sau đây:

- Phong thái chuyên nghiệp, cởi mở, tự tin trong giao tiếp.

- Khả năng thuyết phục khéo léo, linh hoạt theo nhu cầu của khách hàng tư vấn đúng trọng tâm mục đích khách hàng hướng đến

- Nắm bắt và khai thác tốt thông tin khách hàng, thông tin dự án bất động sản đang thực hiện tư vấn, có khả năng dự đoán nhu cầu khách hàng qua tâm lý, sở thích,biểu hiện,…

- Sở hữu mối quan hệ xã hội rộng rãi và duy trì uy tín cá nhân nhằm thiết lập danh tiếng tốt có lợi cho các quá trình tư vấn.

Để có thể trở thành một nhân viên tư vấn bất động sản chuyên nghiệp, mang lại nhiều hợp đồng lớn cho doanh nghiệp/chủ đầu tư đòi hỏi người thực hiện công việc này phải không ngừng nâng cao trình độ, kỹ năng và rút kinh nghiệm qua mỗi lần tham gia tư vấn. Hy vọng với những thông tin về công việc tư vấn bất động sản trên đây, các bạn đã được hình dung cụ thể hơn và biết thêm được kiến thức bổ ích về một ngành nghề nữa trong xã hội.

 

Theo dõi chúng tôi