Kỹ năng cần có của người tư vấn đầu tư tài chính tài ba

Kỹ năng cần có của người tư vấn đầu tư tài chính tài ba

Tin Tức

23/12/2019

Ngày nay có rất là nhiều các kênh đầu tư tài chính với độ rủi ro và lợi nhuận khác nhau để giúp cho việc đầu tư trở nên an toàn và hiệu quả cần nhờ đến những người tư vấn đầu tư tài chính. Vậy người tư vấn đầu tư tài chính là gì và các kỹ năng cần có để thực hiện công việc hiệu quả.

Các kênh đầu tư tài chính là gì?

Nhân viên tư vấn đầu tư tài chính là gì?

Chuyên viên tư vấn tài chính được hiểu là người có kiến thức cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Họ là người đưa tới các lời khuyên về việc sử dụng nguồn tài chính đầu tư vào các lĩnh vực đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp hoặc các cá nhân có nguồn tiền nhàn rỗi.

Hầu hết những khách hàng tìm tới chuyên viên tư vấn đầu tư tài chính là khi họ có kế hoạch đầu tư lớn và cần một số lời tư vấn từ những người có kinh nghiệm. Các tư vấn viên tài chính thường làm việc ở ngân hàng, công ty chứng khoán, hoặc ở công ty chuyên về đầu tư tài chính.

Công việc người tư vấn đầu tư tài chính

Gặp gỡ tìm hiểu thông tin về khách hàng như là nguồn tiền, mức độ kỳ vọng thu lợi nhuận, mức độ chấp nhận rủi ro, kế hoạch đầu tư của khách hàng, kiến thức về tài chính, kênh đầu tư mà khách hàng đang quan tâm và mong muốn đầu tư trong thời gian sắp tới.

Lên kế hoạch đầu tư tài chính cho khách hàng, trao đổi bàn bạc và đem ra các ý kiến khách quan giúp khách hàng hiểu rõ hơn về kênh đầu tư mà khách hàng đang nhắm tới. Phân tích các rủi ro tiềm tàng có thể xảy ra khi đầu tư và các cách phòng ngừa. Tính toán mức độ sinh lời của khoản đầu tư trong khoảng thời gian nhất định.

Hỗ trợ khách hàng tiếp cận được các nguồn hỗ trợ tài chính khi cần thiết. Thông báo, nhắc nhở khách hàng về thời gian thu hồi nợ, hay khi thị trường có sự biến động cần cung cấp các tài liệu, định hướng cần thiết để kịp thời xử lý.

Trách nhiệm của người tư vấn đầu tư tài chính

Luôn quan sát sự biến động kênh đầu tư của khách hàng, luôn có sự nhận định các yếu tố đem lại rủi ro cho khách hàng trong tương lai để cảnh báo hoặc lên các kế hoạch nhằm giảm các động xấu có thể mang lại.

Thường xuyên trao đổi lắng nghe các khó khăn mà khách hàng đang đối mặt và hỗ trợ khách hàng xử lý những khó khăn đó một cách hợp lý.

Hỗ trợ khách hàng theo dõi các khoản đầu tư, thường xuyên báo cáo kết quả của hoạt động kinh doanh cho khách hàng định kỳ hoặc khi khách hàng yêu cầu.

Giới thiệu các kênh đầu tư tài chính nhận định phù hợp với khách hàng. Hỗ trợ khách hàng tìm hiểu thông tin của các kênh đầu tư một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Kỹ năng cần có của chuyên viên tư vấn đầu tư tài chính

Kỹ năng tìm hiểu, thu thập thông tin, kiểm chứng thông tin từ nhiều nguồn. Điều này giúp bạn có thể hỗ trợ cũng như tư vấn cho khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng tốt là điều cần thiết khi thực hiện công việc tư vấn đầu tư. Bởi chỉ khi bạn hiểu rõ về một khách hàng bạn mới có thể tìm được các kênh đầu tư phù hợp. Với một người tư vấn việc luôn theo sát nắm bắt tốt các yếu tố của khách hàng sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc.

Kỹ năng sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề một cách linh hoạt là điều cần có khi bạn thực hiện công việc tư vấn đầu tư tài chính. Bởi đây là công việc luôn phải xử lý, nắm bắt các cơ hội một cách nhanh chóng để mà lại lợi ích cho khách hàng.

Ngoài có kiến thức chắc chắn về kinh tế bạn còn phải có kiến thức về các quy định của pháp luật trong việc đầu tư kinh doanh. Từ đó bạn có thể hỗ trợ khách hàng tránh mắc phải các vấn đề về pháp lý dẫn đến kiện tụng gây tổn thất kinh tế không đáng có.

Trên đây là các thông tin về công việc tư vấn đầu tư tài chính để giúp bạn hiểu rõ thêm về công việc này. Hy vọng với bài viết của chúng tôi đã giúp bạn có thêm các thông tin hữu ích cho công việc của mình.

Theo dõi chúng tôi