Những công việc phổ biến của một tư vấn viên tiếng Anh

Những công việc phổ biến của một tư vấn viên tiếng Anh

Tin Tức

18/12/2019

Tư vấn viên tiếng Anh là gì? Tư vấn viên tiếng Anh thường làm những công việc gì? là những thắc mắc của nhiều bạn đang quan tâm đến công việc này. Vậy hãy cùng đi tìm hiểu chi tiết các nội dung về tư vấn viên tiếng Anh qua bài viết chi tiết dưới đây.

1. Thế nào là tư vấn viên tiếng Anh?

Tư vấn viên tiếng Anh là những người là những người đưa ra các lời khuyên, ý kiến cho khách hàng bằng ngôn ngữ tiếng Anh, hỗ trợ giải đáp các băn khoăn, thắc mắc của khách hàng về một vấn đề gì, giúp khách hàng có những quyết định chính xác.

Những công việc phổ biến của tư vấn viên tiếng Anh

Đặc điểm của công việc tư vấn viên tiếng Anh là phải tiếp xúc với nhiều người và phải 100% sử dụng tiếng Anh trong tư vấn, vì vậy bạn phải có nền tảng kiến thức tiếng Anh chắc chắn, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt và hiểu rõ được tiếng Anh chuyên ngành phục vụ trong công việc.

Ngoài ra để hỗ trợ tốt nhất trong công việc tư vấn tiếng Anh, ngoài những kiến thức chuyên môn, người tư vấn viên tiếng Anh phải thường xuyên những kiến thức mới, tìm thêm các tài liệu không chỉ trong nước mà cả nước ngoài để nâng cao chuyên môn.

2. Những công việc phổ biến của tư vấn viên tiếng Anh 

  • Tư vấn tuyển dụng: công việc này thường làm trong các đơn vị, công ty tuyển dụng có nhiệm vụ tư vấn và tìm kiếm cho các doanh nghiệp, công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự. 

Khách hàng cần đến sự tư vấn của các tư vấn tuyển dụng thường là những công ty, doanh nghiệp nước ngoài cần tìm kiếm các nhân sự có khả năng giao tiếp tốt tiếng Anh, am hiểu kiến thức chuyên môn.

Người tư vấn viên tiếng Anh trong lĩnh vực tuyển dụng ngoài có thể giao tiếp tốt tiếng Anh, cần phải có sự am hiểu về tuyển dụng, nhân sự, tìm kiếm các ứng viên tiềm năng phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của khách hàng.

  • Tư vấn tài chính: Ngày càng có nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam tham gia vào các lĩnh vực đầu tư tài chính. Vì vậy, công việc tư vấn tài chính tiếng Anh cho khách hàng hiện đang được rất nhiều người quan tâm. 

Tư vấn tài chính là những người đưa ra các lời tư vấn, lời khuyên cho khách hàng về các kế hoạch tài chính, phân bổ tài chính hay các khoản đầu tư tài chính…

Người làm công việc tư vấn tài chính không chỉ cần có những kiến thức chuyên sâu về tài chính mà còn sự am hiểu về chứng khoán, thuế, bất động sản…

Vì là công việc liên quan đến tiền bạc, các khoản đầu tư tài chính, nên đòi người tư vấn tài chính bằng tiếng Anh không chỉ có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính, giao tiếp tốt tiếng Anh mà còn phải sự cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc. Ngoài ra thị trường tài chính là thị trường có sự thay đổi liên tục nên thường xuyên phải cập nhật thông tin, theo dõi biến động của thị trường.

  • Tư vấn bán hàng: Công việc này bạn có thể làm trong rất nhiều đơn vị khác nhau từ quần áo, giầy dép đến mỹ phẩm, trang sức….Khách hàng của các tư vấn viên là những người nói tiếng Anh, cần được sự tư vấn về các sản phẩm đang tìm hiểu.

Tư vấn viên bán hàng là người đưa sản phẩm, dịch vụ của đơn vị đến gần với khách hàng, vì vậy họ được coi là “bộ mặt” của công ty, trực tiếp mang về doanh thu và lợi nhuận cho đơn vị. Người tư vấn viên bán hàng phải có kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng xử lý tình huống linh hoạt để gỡ rối khi gặp trường hợp bất ngờ hay gặp phải khách hàng khó tính.

Người tư vấn viên bán hàng ngoài khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt, am hiểu về công việc mình đang làm còn phải thường xuyên cập nhật thêm những kiến thức mới để phục vụ cho công việc ngày một tốt hơn.

Trên đây là những nội dung tìm hiểu về tư vấn viên tiếng Anh, những công việc phổ biến của một tư vấn viên tiếng Anh. Nhìn chung một tư vấn viên tiếng Anh có thể làm được nhiều công việc, vị trí khác nhau song điều bắt buộc đối với họ là giao tiếp tiếng Anh tốt, có kiến thức cũng sự am hiểu chuyên sâu về công việc mình đang đảm nhận và thường xuyên cập nhật, trau dồi thêm các kiến thức mới để ngày càng hoàn thiện bản thân trong công việc. 

 

Theo dõi chúng tôi